Yêu cầu với hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Công nghệTin tức

Written by:

Chuyển đổi số đang trở thành mục tiêu phát triển tất yếu không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn ngay cả trong bộ mánh hoạt động của Nhà nước ta hiện nay. Trong khi các ban ngành đang nỗ lực để cải cách các thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục rườm rà, thì các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực trong việc ứng dụng các dịch vụ công trực tuyến, áp dụng các sản phẩm công nghệ như đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy vào công việc của doanh nghiệp mình. Cùng với đó, các ứng dụng dịch vụ công trực tuyến cũng được cải tiến liên tục để tránh các lỗi thường gặp, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Ví dụ như đối với hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã khắc phục được nhược điểm không vào được thuế điện tử như hệ thống trước đây.

Quay trở lại vấn đề cần phải giải quyết, hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đã tiến hành lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Đây chính là yếu tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp. Vậy, nếu muốn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thì cần những loại hồ sơ gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết yêu cầu về hồ sơ khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011 trong bài viết dưới đây.

đăng ký sử dụng hóa đơn

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức, doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Hồ sơ này được gọi là bộ hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử và bao gồm các yêu cầu sau:

– Quyết định sử dụng hoá đơn điện tử (theo Mẫu số 1, phần Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32).

– Thông báo phát hành hoá đơn điện tử (theo Mẫu số 2, phần Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32).

– Hóa đơn điện tử mẫu (do nhà phân phối giải pháp hóa đơn điện tử cung cấp). Hiện tại, mỗi nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đều có kho mẫu hóa đơn rất phong phú và đa dạng, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu hóa đơn điện tử phù hợp nhất đối với doanh nghiệp mình.

Lưu ý rằng:

– Quyết định sử dụng hóa đơn, Thông báo phát hành hoá đơn điện tử và Hoá đơn mẫu phải là bản scan và được đưa chung vào 01 bản dưới định dạng word (.doc).

– Cần phải có thêm 01 bản thông báo phát hành ở định dạng XML.

– Chuẩn bị chữ ký số (Token) là điều không thể thiếu. Bởi, trên môi trường điện tử, người dùng không thể sử dụng chữ ký tươi cho việc ký hóa đơn điện tử như việc ký hóa đơn giấy, do vậy, một trong những điều kiện bắt buộc để có thể triển khai sử dụng hóa đơn điện tử chính là phải có chữ ký số. Hiện nay, khi các dịch vụ công trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ thì chữ ký số đã trở thành một phần quen thuộc và không thể thiếu trong các doanh nghiệp. 

Kê khai chi tiết các thông tin tờ khai 01/NTNN trên HTKK mới nhất

Hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị ngừng cấp mã hóa đơn điện tử

Bộ hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử khi đã hoàn tất sẽ được nộp lên cơ quan Thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc bằng văn bản điện tử thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Thuế.

Như vậy, yêu cầu đối với một bộ hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không hề khó khăn, do đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Theo quy định, thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử được xác định là kể từ ngày 01/11/2020. Đây là mốc thời gian vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, đánh dấu sự chuyển đổi hoàn toàn từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.
 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *