Vì Sao Kính Khoáng Được Sử Dụng Phổ Biến Ở Đồng Hồ Điện Tử

Tin tức

Written by:

Vì Sao Kính Khoáng Được Sử Dụng Phổ Biến Ở Đồng Hồ Điện Tử

Mặc dù kính Sapphire được yêu thích nhất hiện tại bởi giá trị thẩm mỹ cao, thế nhưng kính khoáng mới là chất liệu được Casio sử dụng phổ biến cho đồng hồ điện tử của mình. Vậy ưu điểm đặc biệt nào của tấm kính khoáng đã chinh phục được nhà sản xuất Casio? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu này.

Kính khoáng là gì?

Kính khoáng hay còn được gọi với những cái tên khác như kính cứng, Mineral Crystal, Mineral Glass. Đây là chất liệu được tạo nên từ quá trình tôi luyện thủy tinh với Soda Lime cùng một số phụ gia khác. Hỗn hợp này sẽ được làm lạnh đột ngột hoặc ngâm trong dung dịch Kali Nitrat, khi bị vỡ chỉ tạo thành các mảnh nhỏ vụn, không gây sát thương hoặc tổn hại đến người đeo đồng hồ điện tử. Độ cứng của kính khoáng đạt đến mức khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs.

Kính khoáng cứng được tạo từ thủy tinh tôi luyện với Soda Lime và các phụ gia khác

Ưu điểm của kính khoáng

Ưu điểm đầu tiên của kính khoáng chính là độ cứng và khả năng chống va đập, trầy xước của nó. Trong khi đó, các dòng đồng hồ điện tử Casio hướng đến phân khúc giới trẻ, năng động và hay di chuyển. Kính khoáng có độ cứng cáp khá cao với thang điểm 6 tính theo Mohs, vì thế chúng có khả năng chịu được lực tác động mạnh, chống sốc tốt, hạn chế tối đa trầy xước khi va chạm. Bề mặt kính khoáng cũng dễ đánh bóng khi bị trầy, giữ cho mặt đồng hồ điện tử luôn sáng đẹp mắt và trong suốt như khi mới mua.

Đồng hồ điện tử mặt kính khoáng chịu được lực tác động mạnh

Bên cạnh đó, vì có quy trình sản xuất đơn giản nên giá thành của chất liệu Mineral Crystal không quá cao. Phần lớn đồng hồ điện tử ở phân khúc giá dưới 10 triệu đồng đều được Casio sử dụng chất liệu này cho phần mặt kính. Chi phí thay mặt kính đồng hồ mới cũng khá rẻ, chỉ dao động từ 150,000Đ đến 600,000Đ, tùy thuộc vào mỗi mẫu. Trong khi con số này lên đến 1,200,000Đ ở các mẫu đồng hồ điện tử đeo tay mặt kính Sapphire.

Kính khoáng thường được Casio sử dụng cho các đồng hồ điện tử có giá dưới 10 triệu đồng

Kính khoáng còn có thế mạnh là dễ uốn cong và tạo hình, đây cũng là đặc điểm nổi bật khiến thương hiệu Casio ưa chuộng sử dụng chất liệu này cho những chiếc đồng hồ điện tử tầm trung. Đồng thời, với chỉ số khúc xạ là 1,47, kính cứng sẽ phản chiếu ánh sáng ít và không gây lóa khi nhìn vào.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử mặt kính khoáng

Tuy có ưu điểm là khả năng chống chịu va đập mạnh, thế nhưng bạn cũng đừng vì thế mà ỷ lại quá nhiều vào mặt kính khoáng của đồng hồ điện tử. Mức độ chịu lực ở bất kỳ chất liệu nào cũng sẽ có một giới hạn nhất định, nếu va đập mạnh với tần suất quá nhiều, mặt kính khoáng chắc chắn sẽ bị nứt vỡ. Bạn nên chú ý tránh tối đa các va chạm khi đeo đồng hồ, bảo quản cẩn thận khi không sử dụng để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Tránh cho đồng hồ điện tử va chạm mạnh để bảo vệ mặt kính khoáng không bị vỡ, trầy xước

Trên đây là những thông tin và các ưu điểm nổi trội của chất liệu kính khoáng thường được sử dụng cho đồng hồ điện tử Casio. Tuy không phải là vật liệu có chất lượng tốt nhất, nhưng việc sở hữu đều các thế mạnh về chất lượng, giá thành, thẩm mỹ,… cũng đã đủ giúp cho kính khoáng được tận dụng nhiều trong sản xuất đồng hồ điện tử đeo tay. Qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức cho bạn về Mineral Crystal, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn khi mua đồng hồ điện tử.

Xem thêm:

https://xembaodientu.com/bo-sung-hanh-vi-vi-pham-quy-dinh-ve-lap-hoa-don-dien-tu/

https://xembaodientu.com/thay-mat-kinh-iphone-xs-max-tai-thu-duc/

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *