Triệu chứng tiểu đường

Sức khỏe

Written by:

Tiểu đường một căn bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính rất phổ biến hiện nay và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Khi mắc bệnh tiểu đường tức là lượng đường trong máu của bạn quá cao. Tình trạng này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy việc nắm rõ các triệu chứng tiểu đường giúp bạn có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

1. Các triệu chứng tiểu đường ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu các triệu chứng rất khó xác định do chúng giống với các bệnh thông thường về sức khỏe. Lúc đói mức đường huyết của bạn sẽ dưới 100ml/dl nếu dao động trong khoảng 100 đến 125ml thì bạn đang bị tiểu đường. Bạn nên chú ý có biện pháp ngăn ngừa bệnh trước khi nó ảnh hưởng sức khỏe.

– Khát nước

Do glucose trong máu tăng cao thận không làm việc hiệu quả dẫn đến nước tách khỏi máu ra ngoài cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy cực kì khát nước, đây là dấu hiệu đầu tiên bạn nên xem xét các dấu hiệu đi kèm để kết luận mình có mắc bệnh không.

– Đi tiểu nhiều

Việc đi tiểu nhiều lần trong ngày cho thấy chức năng thận của bạn đang suy giảm. Nhưng nếu bạn đi tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu nhiều có thể đó là biểu hiện của tiểu đường tuýp 2.

– Thị lực giảm

Thị lực giảm nhanh là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường

Mắt của bạn sẽ bị mờ và nhìn mọi thứ không rõ nét do lượng đường huyết tăng cao. Đây là dấu hiệu thường gặp ở người bị bệnh tiểu đường.

– Viêm lợi

Hệ thống miễn dịch giảm khiến cho sức đề kháng kém và lợi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Cơ thể bạn sẽ khó chống chọi lại được với vi khuẩn và việc viêm sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không điều trị sớm bệnh.

– Xuất hiện các vết thâm trên da

Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho da của bạn yếu đi và xuất hiện vết thâm trên da ở các vùng cổ khuỷu tay, đầu gối khớp nối, nơi có nhiều nếp nhăn và nếp gấp da.

– Sút cân 

Do không thể chuyển hóa đường thành năng lượng nên cơ thể bạn phải dùng chất béo trong cơ thể bởi vậy bạn sẽ giảm cân nhanh và đột ngột. Bởi vậy bạn phải luôn chú ý đến tình trạng cơ thể mình.

– Vết thương lâu lành

Các vết thương ngoài da của bạn khó lành do hệ miễn dịch giảm, máu lưu thông kém. Nếu gặp tình trạng này hãy đến gặp bác sĩ để được khám chính xác nhất.

– Mệt mỏi

Glucose trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng điều này làm cho cơ thể bạn mệt mỏi. Đây là triệu chứng tiểu đường thường gặp ở người bệnh.

2. Giai đoạn cuối – xuất hiện biến chứng

Ở giai đoạn này, không còn xuất hiên triệu chứng tiểu đường mà người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Người bệnh có thể sẽ mắc phải các biến chứng nguy hiểm như:

– Đột quỵ

– Tim mạch

– Cao huyết áp

– Bệnh thận

– Mắt mờ, có thể gây mù lòa

– Vết thương ở chân tay nhiễm trùng gây hoại tử

Các biến chứng của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm và khó điều trị. Khá nhiều bệnh nhân phải chấp nhận sống chung cùng bệnh. Vậy nên, ngoài việc có lối sống an toàn cho sức khỏe, bản thân chúng ta phải chú ý theo dõi và thường xuyên kiểm tra để có thể nhận biết sớm nhất các triệu chứng tiểu đường.

Các thông tin về chúng tôi đưa ra trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên bác sĩ và các chuyên gia để nhận lời khuyên tốt nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *