Cơ hội cho du lịch Việt Nam

Giáo dụcSức khỏeTin tức

Written by:

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên là cơ hội tốt cho kinh doanh du lịch Việt Nam.

Image result for hội nghị mỹ triều

Suốt gần một tuần qua, thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đã vinh dự đón khoảng gần 3.000 phóng viên quốc tế làm việc cho hơn 200 hãng thông tấn, báo chí quốc tế đến để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 diễn ra trong 2 ngày 27-28/2/2019. Đây là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá hình ảnh thu hút đầu tư quốc tế không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở lĩnh vực văn hoá, du lịch.

>>>> Chùm tour du lịch miền Trung

Related image

“Trong số khoảng 3.000 phóng viên tham dự sự kiện, trên dưới một nửa là đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ. Đây là những thị trường nguồn khách chiếm tới 70% tổng khách quốc tế đến Việt Nam. Làm tốt công tác xúc tiến quảng bá thông qua đội ngũ phóng viên này sẽ góp phần giúp du lịch Việt Nam khai thác tốt hơn những thị trường trọng điểm này”, ông Đinh Ngọc Đức nói.

Image result for du khách tại hội nghị mỹ triều

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, anh Trương Quốc Hùng, chủ một nhà hàng tại Hà Nội, quyết định đưa món mì lạnh (naengmyeon) vào thực đơn theo một chương trình khuyến mãi. Đây là món ăn được người dân Triều Tiên, đặc biệt là Chủ tịch Kim Jong-un, yêu thích.

Image result for du khách tại hội nghị mỹ triều

Ngay khi biết tin hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có mặt tại Hà Nội, anh đã cùng đầu bếp có kinh nghiệm chế nước dùng. “Tôi may mắn được một số người bạn ở Triều Tiên chia sẻ công thức. Ngoài ra, đầu bếp ở nhà hàng là người có sự hiểu biết về các món ăn nên chúng tôi mới có thể làm được nước dùng gần giống vị chuẩn”, anh Hùng chia sẻ.

Quảng Bình miễn phí dịch vụ du lịch cho phóng viên dự sự kiện Mỹ – Triều

Tỉnh Quảng Bình đã quyết định miễn phí toàn bộ phí dịch vụ du lịch cho hàng ngàn phóng viên tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Các phim ngắn và hình ảnh nổi bật nhất của du lịch Quảng Bình đã được đăng tải trên trang thông tin chính thức của Bộ Ngoại giao để cung cấp cho báo chí quốc tế. 

Trước đó, một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã đăng tải các thông điệp và hình ảnh quốc kỳ Việt Nam – Hoa Kỳ – Triều Tiên tại các điểm du lịch nổi tiếng như hang Sơn Đoòng, hang Én, hang Tiên, động Phong Nha… trên các kênh mạng xã hội Facebook, Twitter.

Đặc biệt trong đó, bức ảnh khách du lịch khám phá hang động chụp ảnh cùng với quốc kỳ Việt Nam – Hoa Kỳ – Triều Tiên do Công ty Oxalis thực hiện tại hang Én ngày 15-2 đã được Hãng thông tấn AP (Mỹ) sử dụng trong bài viết về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lần 2 Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Twitter.

Sau đó, các hãng truyền thông hàng đầu thế giới như Washington Post, ABC News, MSN (Mỹ)… tiếp tục đăng tải bài viết này.

>>>> Tham khảo thêm: Phố cổ Hội An với vẻ đẹp êm đềm trầm tĩnh

Du lịch Rồng Á Châu

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *