Thức ăn nuôi cá chép giòn nên lựa chọn loại nào mới tốt?

Tin tức

Written by:

Rất nhiều bà con muốn biết thức ăn nuôi cá chép giòn như thế nào để cho chất lượng thịt ? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con những loại thức ăn nuôi cá chép giòn tốt nhất. 

Đặc tính của cá chép giòn

Để biết những loại thức ăn nuôi cá chép giòn, thì điều đầu tiên bà con cần nắm được đặc tính của loài cá chép giòn, từ đó mới hiểu rõ về chúng và nắm bắt được đặc điểm để có kỹ thuật nuôi đúng.

Cá chép giòn là cá chép thường sau khi đã được lựa chọn những con cá đạt chất lượng tốt nhất, để đem vào quy trình vỗ béo bằng cách cho ăn hạt đậu tằm, là một loại thức ăn cho chất lượng thịt cá thơm ngon, lại đảm bảo môi trường sạch sẽ.

Cá chép sau khi được nuôi đạt tới trọng lượng khoảng 1kg/ con, thì sẽ được lựa chọn để vỗ béo, chính điều này sẽ khiến cho thịt cá trở nên giòn hơn, ăn ngon hơn.

Hạt đậu tằm thức ăn nuôi cá chép giòn

Thức ăn nuôi cá chép giòn chính là hạt đậu tằm, là loại thức ăn khiến cho thịt cá chép trở nên giòn, được rất nhiều người yêu thích.

Hạt đậu tằm được nhập khẩu từ Trung Quốc, là một dạng thức ăn hữu cơ, có công dụng giúp cho thịt cá chép luôn được săn chắc và giòn. Chính vì vậy khi cho cá chép ăn hạt đậu tằm không những sẽ kích thích cho cá nhanh lớn, mà chất lượng thịt trở nên thơm ngon và giòn. Đồng thời còn tăng sức đề kháng, giúp cho cá chép không bị bệnh.

Hạt đậu tằm được biết đến là một loại hạt có hàm lượng protein cao, với 8 loại axit amin, lượng tinh bột chiếm hơn một nửa, cùng với chất béo. Do vậy, hạt đậu tằm rất giàu chất đạm, tinh bột nhưng lại ít chất béo.

Chính vì vậy, mà hạt đậu tằm được sử dụng rất phổ biến, vừa là cây lương thực có thể ăn được, đồng thời lại rất tốt cho việc chăn nuôi, nhất là nuôi cá chép giòn. Mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con chăn nuôi.

Sau khi cá chép được nuôi khoảng 9 tháng bằng thức ăn công nghiệp, thì người nuôi cá sẽ tiến hành chọn lựa những con cá đạt tiêu chuẩn để tiến hành vỗ béo, bằng hạt đậu tằm. Giai đoạn này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc ra mẻ cá chép giòn có đạt chất lượng hay không.

Do vậy muốn cá chép giòn đạt trọng lượng từ 1,2- 1,5kg/ con thì phải mất 3 tháng.Do vậy mà giá thành cá chép giòn khá đắt, và được khách hàng rất yêu thích.

Hạt đậu tằm quyết định đến chất lượng thịt cá chép giòn

Theo các chuyên gia thì hạt đậu tằm là thức ăn tốt nhất cho cá chép giòn, không những bổ dưỡng mà còn giúp làm thay đổi cấu trúc của thịt cá, giúp thịt cá trở nên săn chắc, mà lại không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán hạt đậu tằm, bà con dễ dàng mua được về để sử dụng. Với mức giá thành phải chăng, chấp nhận được, mà lại mang đến hiệu quả như mong muốn.

Nuôi cá chép giòn đã làm thay đổi cuộc sống của bà con, và trở thành mô hình mới được mở rộng. Rất nhiều bà con đang lựa chọn sử dụng máy ép cám viên cho cá để có thể chủ động trong việc tạo nguồn thức ăn cho vật nuôi thêm phần dinh dưỡng, giá trị.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại xembaodientu.com

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *