Thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2020

Tin tức

Written by:

Hiện nay Nhật Bản đang là một điểm đến khá lý tưởng cho người dân lao động đi xuất khẩu lao động. Vậy những thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là gì?

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Xuất khẩu lao động đang là một hình thức việc làm phổ biến hiện nay. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và những điều bạn cần biết!

Thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là hoạt động mua-bán hàng hoá sức lao động nội địa cho người sử dụng lao động nước ngoài.

  • Người sử dụng lao động nước ngoài ở đây là chính phủ nước ngoài hay cơ quan, tổ chức kinh tế nước ngoài có nhu cầu sử dụng lao động trong nước.
  • Hàng hoá sức lao động nội địa: muốn nói tới lực lượng lao động trong nước sẵn sàng cung cấp sức lao động của mình cho người sử dụng lao động nước ngoài

Thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay đang rất mở rộng với nhiều ngành nghề mang lại mức thu nhập cao cho người lao động như: Xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,… 

Năm 2018 thị trường Nhật Bản cần trên 60.000 lao động Việt. Trong đó lĩnh vực xây dựng để chuẩn bị cho các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020 trong giai đoạn 2018 – 2020 cần khoảng 10.000 lao động.

Còn lại là các công việc khác như làm trong nhà máy xí nghiệp hoặc làm nông nghiệp.

Ngoài lao động phổ thông, Nhật Bản còn có nhu cầu tiếp nhận lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản . Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ có bằng cao đẳng trở lên sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay Nhật Bản đã hạn chế tuyển dụng lao động Trung Quốc và tập trung vào tuyển lao động Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác.

===Tin khác: Phân tích báo cáo tài chính là gì?===

Thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là gì?

Bạn cần lưu thu tuc xuat khau lao dong nhat ban gồm quy trình sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ, Khám sức khỏe và khai form thi tuyển. Trong thời gian đợi kết quả khám sức khỏe, ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ cá nhân đầy đủ.
  • Chọn ngành nghề phù hợp và thi tuyển:  Ứng viên sau khi khám sức khỏe và có kết quả tốt sẽ lên trực tiếp công ty để tiến hành đăng kí, thi tuyển chọn ngành nghề. Khi đăng kí ứng viên mang theo hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và cọc đảm bảo thi tuyển để đăng kí vào đơn thi.
  • Hoàn thiện hồ sơ sau trúng tuyển và nhập học sau trúng tuyển
  • Hoàn thành thủ tục tài chính, nhận visa và xuất cảnh: Sau thời gian đào tạo tiếng và tay nghề từ 4-6 tháng tại trung tâm của công ty, các bạn thực tập sinh sẽ hoàn thiện tài chính cho công ty theo tư vấn từ trước, kí visa, nhận visa và chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.
  • Quay trở về Việt Nam sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc

===Tin khác: Bọc răng sứ có bền không ? 10 điều bạn cần lưu ý trước khi bọc răng sứ===

Thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và những điều bạn cần biết!

Người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài cần tìm hiểu kĩ thủ tục, quy trình và những yêu cầu cụ thể để công việc được tiến hành một cách thuận lợi nhất.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *