Cảnh báo những rủi ro khi thuê văn phòng ảo cho các doanh nghiệp

Tin tức

Written by:

Xu hướng sử dụng các văn phòng ảo làm địa điểm làm việc đang ngày càng phổ biến nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy việc cảnh báo những rủi ro khi thuê văn phòng ảo cho các doanh nghiệp là rất cần thiết.

Thuê văn phòng ảo

>> Xem thêm: Lợi ích của độ Camera 360 độ cho xe hơi

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu muốn tìm một địa điểm để thê văn phòng rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian như trước đây. Mọi giấy tờ và các thủ tục liên quan để thuê văn phòng khá nhanh chóng và gọn nhẹ, hơn nữa các doanh nghiệp khi thuê văn phòng sẽ được hỗ trợ nhiều thủ tục và các dịch vụ liên quan khác.

Văn phòng ảo ở đây được hiểu như thế nào? Có thể hiểu một cách đơn giản loại hình dịch vụ này là các doanh nghiệp tìm đến một cơ sở, công ty cho thuê hoặc cung cấp và hỗ trợ địa điểm làm văn phòng nào đó. Các doanh nghiệp sẽ được cung cấp địa điểm ngay sau đó cũng như các văn bản và giấy tờ hợp pháp liên quan, chứng nhận quyền sở hữu văn phòng là chính chủ. Văn phòng đó có địa chỉ rõ ràng, có nhân viên đảm nhận các nhiệm vụ như nhận các bưu kiện, giấy tờ liên quan cho doanh nghiệp.

Để được thuê một văn phòng như vây, khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền > 5 triệu đồng cho một tháng thuê. Giá thuê này bao gồm nhều hỗ trợ, quyền lợi đi kèm cho doanh nghiệp  và một số quyền sở hữu khác.

Thời gian gần đây, nhu cầu thuê văn phòng ảo ngày càng nhiều bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và chi phí bỏ ra không quá nhiều như thuê kiểu văn phòng truyền thống.

Mời bạn tham khảo thêm bìa viết sau của chúng tôi: Có nên mua xe hơi trả góp ngay hôm nay?

Những rủi ro khi thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo

Mặc dù loại hình dịch vụ này khá thuận tiện và có một số ưu điểm nổi bật nhưng có một số rủi ro tiềm ẩn cũng cần các doanh nghiệp chú ý. Trong thời gian vừa qua, đã ghi nhận một số trường hợp đã gặp thiệt hại và rắc rối khi sử dụng dịch vụ thê phòng ảo.

Một công ty cho thuê văn phòng ảo tại TPHCM đã quảng cáo về dịch vụ của công ty mình với hệ thống văn phòng cao tầng, nhiều dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn nhưng thực chất hoạt động của công ty này không minh bạch, không đáp ứng được các yêu cầu đã cam kết. Nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty này đã gửi đơn kiện tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Thời gian trước đó, đại diện Pháp luật của công ty này đã tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện lớn, đồng thời mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia nhằm đánh bóng tên tuổi cho hình ảnh của công ty mình. Công ty này còn cam kết với nhiều khách hàng về mức lợi nhuận hấp dẫn để thu hút nhiều người chú ý đến dịch vụ của mình.

Khi nhận được nguồn vốn đầu tư của khách hàng, công ty này lại không đáp ứng các quyền lợi như các cam kết trước đó và vòng vo về cách trả lãi suất cho khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về dịch vụ thuê phòng ảo của công ty.

Sau khi liên tục tra hỏi và yêu cầu trả tiền bên phía công ty nhưng không được giải quyết, văn phòng công ty đã chuyển hẳn đến nơi khác trước sức ép của khách hàng.

Theo như nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo ở đây chia sẻ họ đã rất mất thời gian và chi phí khi thuê các Dịch vụ chuyển văn phòng, thuê người chuyển các đồ đạc liên quan để chuyển đến văn phòng ảo của công ty này. Chính vì vậy khi công ty này chạy trốn, các doanh nghiệp gặp vấn đề lớn khi tìm điểm điểm mới và vận hành lại hoạt động của doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghệ 4.0 các dịch vụ thuê văn phòng ảo đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự nhanh gọn và linh hoạt. Nhưng tất cả các doanh nghiệp trước khi áp dụng xu hướng này cần chú ý đến các rủi ro và những trường hợp xấu xảy ra bằng cách tìm hiểu kĩ các giấy phép hoạt động và làm hợp đồng chặt chẽ để hạn chế thiệt hại xấu nhất có thể xảy ra đối với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *