Quy định về hóa đơn đối với hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền

Công nghệTin tức

Written by:

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, nhà hàng… sẽ thực hiện việc in hóa đơn trực tiếp từ máy tính tiền. Chính vì vậy, tại Thông tư 39/2014 cũng đã có quy định cụ thể về trường hợp này. Bên cạnh đó, đối với hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền, nhiều khách hàng cũng đặt ra câu hỏi rằng: hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không? Theo quy định, trên hóa đơn bắt buộc phải có dấu và chữ ký của người bán mà không phải bắt buộc có chữ ký và dấu của người mua. Cùng xem quy định về hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền trong bài viết dưới đây.

Tổ chức, doanh nghiệp sử dụng máy tính tiền khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ để in và xuất hóa đơn cho khách hàng thì hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền phải có các chỉ tiêu và đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Tên, địa chỉ, mã số thuế của cơ sở kinh doanh (người bán);

– Tên cửa hàng, quầy hàng thuộc cơ sở kinh doanh (trường hợp có nhiều cửa hàng, quầy hàng);

– Tên hàng hóa, dịch vụ, đơn giá, số lượng, giá thanh toán.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp nộp thuế theo phương pháp khấu trừ phải ghi rõ giá bán chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, tiền thuế GTGT, tổng tiền thanh toán có thuế GTGT;

– Tên nhân viên thu ngân, số thứ tự của phiếu (là số nhảy liên tục), ngày, giờ in hóa đơn.

 – Hóa đơn in từ máy tính tiền phải giao cho khách hàng.

– Dữ liệu hóa đơn in từ máy tính tiền phải được chuyển đầy đủ, chính xác vào sổ kế toán để hạch toán doanh thu và khai thuế giá trị gia tăng theo quy định.

hóa đơn điện tử

Trường hợp cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm không kết chuyển đủ dữ liệu bán hàng từ phần mềm tự in hóa đơn vào sổ kế toán để khai thuế (tức thiếu doanh thu để trốn thuế) thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về thuế. Tổ chức, doanh nghiệp sử dụng máy tính tiền khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ phải gửi

Thông báo phát hành hóa đơn kèm theo hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế quản lý, không phải đăng ký trước số lượng phát hành. Do vậy các doanh nghiệp cần phải nắm rõ quy định này để có thể triển khai thực hiện được tốt nhất.

Lưu ý: Người nộp thuế (bao gồm cả tổ chức và cá nhân) kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, siêu thị và một số hàng hóa, dịch vụ khác có sử dụng hệ thống máy tính tiền, hệ thống cài đặt phần mềm bán hàng để thanh toán thì thực hiện kết nối với cơ quan thuế để gửi thông tin cho cơ quan thuế theo lộ trình triển khai của cơ quan thuế.

Thời hạn nộp báo cáo thuế và các loại tờ khai của doanh nghiệp 

Yêu cầu với hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Như vậy, Thông tư 39/2014 đã quy định rất rõ ràng về hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thể tiến hành triển khai thực hiện theo đúng quy định. Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn đọc nắm được quy định về hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền.

Bên cạnh những nội dung quan trọng về hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền, hy vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hiện nay; đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật hiện nay về hóa đơn.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *