Nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế – Giải pháp tối ưu

Tin tức

Written by:

Nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế – kê khai thuế qua mạng là một hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, đây là một trong những giao dịch đã được pháp luật về thuế quy định.
Nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế được xem là giải pháp tối ưu, an toàn, bảo mật cho các doanh nghiệp hiện nay. Sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ đã mang lại những hiệu quả to lớn, thiết thực cho các doanh nghiệp.
Trước đây, việc kê khai và nộp thuế luôn là vấn đề nan giải với đầy những khó khăn, vướng mắc khiến doanh nghiệp đau đầu, thì nay, với việc kê khai thuế điện tử, mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đều được tháo gỡ. Sự hỗ trợ của phần mềm, công việc này sẽ diễn ra nhanh chóng qua mạng internet, mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nộp tờ khai thuế qua mạng Tổng cục Thuế còn giúp giảm bớt áp lực cho các cơ quan nhà nước bởi tính công khai, minh bạch và độ chính xác của phần mềm.
Kê khai thuế qua mạng đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:
– Giúp người nộp thuế có thể linh hoạt nộp hồ sơ khai thuế 24/24 và 7/7 mà không phải lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế như trước nộp thuế trực tiếp.
– Người nộp thuế không phải trực tiếp đến các cơ quan nhà nước để thực hiện việc nộp thuế, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nguồn nhân lực.
– Rút gọn các thủ tục nộp thuế
– Khi người nộp thuế thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan Thuế.

>> Những điều cần biết khi thay Keycap cho phím cơ

>> Tiêu chí lựa chọn nội thất phòng giám đốc sang trọng, đẳng cấp
– Thực hiện kê khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, đảm bảo sự an toàn, bảo mật. Đồng thời, kê khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế giảm chi phí về giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp thuế.
– Khi kê khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý và cập nhật dữ liệu tự động, tránh được những sai sót trong các khâu nhập tin, tạo điều kiện tối ưu cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử và tiết kiệm được nguồn ngân sách nhà nước trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.
Các điều kiện để doanh nghiệp có thể kê khai thuế qua mạng:
– Là một tổ chức, cá nhân được cấp mã số thuế và đang kê khai nộp thuế thường xuyên.
– Đã được cấp Chứng thư số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.
– Thực hiện lập hồ sơ kê khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai HHTK của Tổng Cục Thuế (đây là phần mềm miễn phí) hoặc phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị làm dịch vụ T-VAN (có trả phí sử dụng) để kê khai thuế qua mạng.
– Có khả năng truy cập, sử dụng mạng internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan Thuế.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *