Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

Nội thất

Written by:

Không gian bếp trong mỗi gia đình sau khi nấu nướng luôn để lại mùi thức ăn, dầu mỡ khó chịu do đó một chiếc máy hút mùi chính là cứu cánh cho không gian lúc này. Cũng như những thiết bị khác sau thời gian sử dụng đôi khi cũng xảy ra lỗi và hỏng hóc. Qua bài viết sau đây hy vọng có thể giúp bạn nhận biết được những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục chúng. Cùng xembaodientu.com tìm hiểu ngay!

Khi thấy máy bị lỗi người sử dụng cần tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân và cách khắc phục trước khi nhờ đến sự giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật. Nếu lỗi đơn giản có thể tự khắc phục thì bạn nên làm để tránh mất nhiều chi phí cho đơn vị sửa chữa.

Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

1. Hiện tượng không sáng đèn

Nếu thấy đèn không sáng trong quá trình sử dụng, bạn có thể tháo bóng đèn kiểm tra xem có bị cháy không.  Với những dòng sản phẩm máy hút mùi cao cấp không thể thay bóng và trường hợp đã thay bóng đèn rồi mà vẫn không sáng bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành để thay thế và sửa chữa.

2. Máy hút mùi phát ra tiếng ồn

Nếu tiếng ồn phát ra quá lớn khác hẳn so với những lần dùng trước thì có thể do các khớp nối không chặt, các đường ống dẫn khí bị thu hẹp, hệ thống ống xả gấp khúc. Bạn nên kiểm tra lại các khớp nối và hệ thống ống xả.

Trường hợp đặc biệt hơn khi hút mùi gây ra tiếng ồn lạ nguyên nhân có thể do cánh quạt hút mùi bị gãy hoặc có vật lạ rơi vào. Với trường hợp cánh bạn nên kiểm tra xem có vật lạ bên trong không và lấy ra, nếu cánh quạt gãy thì có thể thay cái mới ngay.

Tiếng ồn lớn cũng là một nhược điểm của các loại máy hút mùi kém chất lượng. Bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc hút mùi teka được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, với ưu điểm là công suất hút mùi mạnh mẹ nhưng độ ồn lại rất thấp.

Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

3. Máy hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động

Khi đã bật công tắc mà máy hút mùi không hoạt động có thể là do nguồn điện bị lỏng hoặc hỏng. Bạn phải kiểm tra lại nguồn điện, đảm bảo nguồn điện vẫn hoạt động ổn định. Sau khi kiểm tra nguồn điện thấy máy vẫn không hoạt động thì có thể lỗi xuất phát từ bên trong, lỗi này thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

4. Máy không khử được mùi thức ăn

Sau thời gian sử dụng, máy hút mùi không còn khử mùi hiệu quả, mùi thức ăn vẫn còn nhiều trong bếp thì đây là vấn đề do vỉ lọc than hoạt tính. Khi thấy hiện tượng này xảy ra cần thay vỉ lọc ngay và thường xuyên thay vỉ theo định kỳ đảm bảo việc hút mùi hiệu quả. Tuỳ vào dòng máy sử dụng bạn có thể tự thay thế hoặc gọi các đơn vị chuyên môn đến thay thế.

Lưu ý nên thay tấm lọc than hoạt tính 6 tháng 1 lần.

Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

5. Thấy luồng gió khi máy hoạt động

Bạn thấy gió thổi quá mạnh từ máy hút thì đây là do bạn để chế độ hút khử, bạn chỉ cần gạt công tắc về chế độ thường là được. Khi bật chế độ hút khử mùi thông thường người sử dụng sẽ thấy được luồng gió tuy nhiên nếu kiểm tra máy không hoạt động ở chế độ này mà vẫn có luồng gió thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành.

6. Công tắc bật tắt chập chờn

Máy hút mùi bật nhưng lúc được lúc không, có thể do công tắc máy bị bẩn hoặc kẹt. Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ công tắc máy, lấy vật kẹt ra để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: không nên mở ốc vít sửa các bộ phận bên trong sản phẩm vì có thể làm mất chế độ bảo hành chính hãng.

Với những lỗi máy hút mùi thường gặp trên và cách khắc phục chúng, hy vọng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm xử lý những lỗi đơn giản mà không mất quá nhiều chi phí vào việc gọi hỗ trợ từ các đơn vị sửa chữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi lát sàn gỗ nhà ở mà bạn cần phải biết

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *