Những Công Nghệ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Đồng Hồ Seiko

Công nghệ

Written by:

Seiko là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong công nghệ chế tác đồng hồ tại Nhật Bản. Seiko cũng là thương hiệu đi đầu trong việc áp dụng những thành tựu khoa học tân tiến nhất vào những chiếc đồng hồ. Có lẽ cũng chính vì vậy mà thương hiệu này lại thành công đến vậy. Vậy Những công nghệ hàng đầu trong lịch sử đồng hồ Seiko là gì? Hãy cùng Đồng Hồ SK đón đọc trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Đôi nét về lịch sử hình thành thương hiệu Seiko

đồng hồ seiko mặt vuông

Seiko hiện đã có lịch sử hình thành và phát triển lên đến gần 140 năm. Thương hiệu Seiko bắt đầu được thành lập vào năm 1881. Chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng mang tên gọi Seikosha, và là tiền thân của đồng hồ Seiko ngày nay. Đến tận những năm 1937, Seiko mới trở thành tên gọi chính thức của hãng đồng hồ danh tiếng này.

Những cuộc chiến tranh thế giới nổ ra trong giai đoạn này cũng khiến Seiko chịu những tổn thất nặng nề. Nhưng điều đó, trái lại, lại càng khiến cho Seiko vươn mình mạnh mẽ hơn nữa.

Những chiếc đồng hồ của hãng bắt đầu sinh ra lợi nhuận. và quy mô ngày càng được mở rộng hơn. Sau khi chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản, hiện nay Seiko đã có mặt trên toàn thế giới. Hãng được biết đến là thương hiệu với những công nghệ hàng đầu trong chế tác đồng hồ. 

Những Công Nghệ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Đồng Hồ Seiko

Và để phát triển như ngày hôm nay, đòi hỏi Seiko không ngừng nghiên cứu và đổi mới từng ngày để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo dòng thời gian, chúng ta cùng điểm lại những công nghệ mà Seiko đã ứng dụng thành công trong những chiếc đồng hồ của mình nhé!

Công nghệ cơ khí

Đây là công nghệ gắn liền với tên tuổi này vào những ngày đầu thành lập. Nhờ công nghệ này mà hãng đã có thể tự sản xuất 100% mọi linh kiện liên quan đến đồng hồ của mình. Bộ máy In-house đã giúp nâng thương hiệu lên một tầm cao mới.

lịch sử đồng hồ seiko

đồng hồ cơ khí Seiko luôn được nhiều người săn lùng nhờ những thiết kế tinh tế và bộ máy bền bỉ được chứng minh qua thời gian.

Đồng hồ thạch anh năm 1969

Seiko cũng ghi tên mình trong lịch sử đồng hồ thế giới với sáng chế đồng hồ thạch anh đồng hồ pin. Sáng chế này đã giáng một đòn nặng nề vào những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ.

Nó cũng đã tạo nên một bước đột phá trong công nghệ chế tạo đồng hồ thời đại mới. Những chiếc đồng hồ pin cho độ chính xác cao hơn nhiều so với đồng hồ cơ.

Đồng hồ Kinetic kết hợp thạch anh và cơ khí

Để khắc phục nhược điểm của cả 2 dòng đồng hồ thạch anh và cơ khí, Seiko đã cho ra đời đồng hồ Kinetic năm 1986. Dòng đồng hồ này sử dụng bộ chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng dự trữ trong pin và vận hành đồng hồ. 

Đồng hồ GPS Solar

Tiếp tục làm thế giới ngạc nhiên thêm một lần nữa, Seiko tung ra thị trường đồng hồ GPS Solar năm 2012. Đây là dòng đồng hồ hỗ trợ kết nối định vị GPS vốn là công nghệ tối tân nhất thời đó. Nhờ kết nối vệ tinh GPS, đồng hồ cũng đạt đến độ chính xác cao nhất chưa từng có.

Chúng ta cần phải dành những lời khen tặng cho những bộ óc vĩ đại của những kỹ sư tại Seiko. Họ đã cho ra đời Những công nghệ hàng đầu trong lịch sử đồng hồ Seiko. Đây không chỉ là niềm tự hào của Seiko và Nhật Bản, nó còn là niềm tự hào của toàn thế giới.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay dưới đây:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *