Những mẹo kinh doanh đồ nội thất thành công

Tin tức

Written by:

Bạn mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực đồ nội thất nên còn gặp khá nhiều khó khăn về việc quản lý sản phẩm, số lượng hàng hóa, chủng loại hàng và giá bán… Vậy hãy tham khảo mẹo kinh doanh đồ nội thất qua bài viết dưới đây để việc kinh doanh thành công hơn nhé!

1. Kinh doanh đồ nội thất nên tập trung vào vấn đề trọng tâm

Khi kinh doanh đồ nội thất hãy tập trung vào mặt hàng nhất định

Đối với những người mới chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất thì sẽ khá mông lung và chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhiều người bắt đầu từ việc tập trung thiết kế cửa hàng quá nhiều và điều này sẽ khiến bạn mất thời gian và vốn nếu lượng vốn có hạn.

Với việc thi công cửa hàng thì sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn sẽ phải suy nghĩ thiết kế như thế nào. Ví dụ: tường gạch gì, màu sơn ra sao, thiết kế trang trí như thế nào, dùng loại cửa kính loại gì,…

Những hạng mục sẽ đòi hỏi trình độ và kỹ thuật thiết kế khác nhau nếu bạn tự thiết kế sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Không kể đến việc âm vốn sau khi thi công xong trong trường hợp vốn bạn ít.

Do đó, nếu kinh phí dự trù không nhiều thì bạn hãy tập trung thiết kế vào một mảng. Ví dụ thiết kế không gian thoáng đãng và bày biện sản phẩm một cách đẹp mắt và sưu tầm những mẫu nội thất đẹp nhất, hiện đại và ưa chuộng nhất.

Điều này sẽ khiến bạn trở nên đắt khách hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong giai đoạn đầu mới mở cửa hàng.

>> Xem thêm: Dầu nhớt xe tay ga giá bao nhiêu và lựa chọn thế nào cho hợp lý nhất

2. Tạo sự khác biệt của cửa hàng

Tạo sự khác biệt của cửa hàng nhờ mẫu mã đẹp, độc, lạ và bền

Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh đồ nội thất mà trong bất cứ lĩnh vực khác cũng cần tìm ra điểm khác biệt của mình để thu hút khách hàng với những mẫu mã đẹp, độc và lạ.

Đồ nội thất là mặt hàng có giá trị cao, nên bạn phải đảm bảo chất liệu bền đẹp, mịn, bóng, mát về mùa hè ấm về mùa đông và đảm bảo tính thẩm mỹ… Việc sưu tầm những mẫu hàng hiếm sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng.

Bạn nên tập trung vào một mặt hàng thiết yếu nào đó. Ví dụ, thiết bị nhà bếp và nhà vệ sinh, đồ gỗ nội thất bao gồm: bàn, ghế, tủ, giường,… Việc này sẽ giúp bạn tập trung được mảng chủ yếu và nghiên cứu thị trường sâu sắc hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy nắm bắt những xu hướng của người tiêu dùng quan tâm với những đối tượng khác nhau. Việc tạo ấn tượng về mẫu mã sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực cạnh tranh về giá và mẫu mã. 

Ngoài ra, nếu bạn có thể cung cấp sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng thì sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể vì đôi khi thị trường có nhiều mẫu mã nhưng người tiêu dùng chưa thực sự hài lòng và muốn thiết kế theo yêu cầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Cân nhắc nguồn vốn đầu tư vào các dự án bất động sản

3. Mẹo kinh doanh đồ nội thất nhờ áp dụng công nghệ

Công nghệ sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng tốt hơn

Khi bạn kinh doanh, để tiếp cận với khách hàng thì công nghệ chính là giải pháp dành cho bạn. Chúng có sức mạnh rất lớn trong việc quảng bá, ví dụ quảng cáo sản phẩm trên trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… sẽ giúp bạn nhận được sự quan tâm của bạn bè và họ cũng là một kênh truyền thông sản phẩm của bạn.

Việc viết những bài quảng cáo và tạo trang bán hàng trên mạng internet sẽ giúp mở rộng thị trường bán hàng của bạn.

Ngoài ra, áp dụng công nghệ sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa, tiền bạc một cách đơn giản nhất. Công nghệ sẽ tránh những sai sót trong việc tính toán, cập nhật thông tin và giúp lưu trữ thông tin cho bạn.

Bên cạnh đó, công nghệ sẽ giúp bạn quản lý các thông tin của khách hàng như: tên, số điện thoại, sản phẩm mua, giá bán, ngày giao hàng,…

Những thông tin về lịch sử mua hàng sẽ được sắp xếp khoa học theo ngày tháng cũng như chủng  loại hàng hóa mua. Điều này giúp bạn quản lý cửa hàng tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ về mẹo kinh doanh đồ nội thất như trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để thành công hơn nữa trong tương lai.

Để được tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ với Công ty nghiên cứu thị trường để nhận được lời khuyên bổ ích nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *