Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực

Tin tức

Written by:

Màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực là lỗi cho biết màn hình đã bị hư rất nặng. Màn hình đã bị dập, tổn thương phần cứng cho nên mới bị chảy mực. Lỗi này hoàn toàn không sửa được, khi điện thoại đã bị lỗi chảy mực màn hình thì bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Điện thoại của bạn sẽ được các chuyên gia kỹ thuật lâu năm kinh nghiệm kiểm tra lỗi miễn phí cũng như tư vấn chi tiết các giải pháp khắc phục lỗi sao cho vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nếu bạn gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực

Điện thoại bị chảy mực thì màn hình sẽ bị bám các đốm mực màu đen, tím. Các đốm mực này thường bắt đầu xuất hiện tại các góc hoặc sát cạnh viền của màn hình và dần phát triển ra to hơn, lan rộng ra nhiều hơn. Chúng chiếm một phần diện tích trên màn hình điện thoại, che đi một phần hình ảnh đang hiển thị và làm cảm ứng bị liệt. Vì đặc tính lan rộng dần theo thời gian cho nên lỗi này còn được gọi là lỗi loang màu.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực

  • Nước: Nước khi có điều kiện tiếp xúc với lớp màn hình bên trong điện thoại thì sẽ làm hỏng các cấu tạo phần cứng của màn hình, làm các vi mạch điều khiển bị hư, hỏng mạch.
  • Va đập: Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất, thường gặp nhất đối với lỗi chảy mực màn hình. Bởi vì khi màn hình bị va đập thì nó sẽ bị dập các lớp, cấu trúc phần cứng sẽ bị đảo lộn, vị trí màn hình bị tổn thương sẽ xuất hiện các đốm mực. Lỗi va đập thường xảy ra vì trong quá trình cầm điện thoại sử dụng, người dùng rất hay sơ ý, bất cẩn làm rớt máy xuống nền nhà.

Lỗi chảy mực được hiểu giống như bệnh ung thư trên cơ thể con người và các đốm mực đen chính là các tế bào ung thư ngày càng phát triển. Bệnh ung thư đa phần đều không thể chữa hết bệnh và lỗi chảy mực cũng tương tự. Khi điện thoại bị chảy mực màn hình thì không còn cách nào sửa được nữa, bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

Giải pháp sửa lỗi Samsung S20 Plus bị vỡ màn hình vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Cách sửa chữa hiệu quả khi màn hình Samsung S20 Plus bị sọc

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *