Khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi màn hình Samsung A90 bị sọc

Tin tức

Written by:

Màn hình Samsung A90 bị sọc dọc, sọc ngang. Các đường sọc che chắn mất một phần hình ảnh đang hiển thị trên màn hình đồng thời cảm ứng khi lướt trúng các đường sọc sẽ bị vô hiệu. Lỗi sọc màn hình là do phần cứng màn hình bị hỏng. Lỗi này hoàn toàn không thể sửa chỉ có thể thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân màn hình Samsung A90 bị sọc

Màn hình điện thoại bị sọc có hai nguyên nhân chính gây ra:

  • Điện thoại bị nhiễu do thường xuyên bị để gần các vật có độ hút sóng mạnh như đầu phát wifi, tivi, lò vi sóng. Hoặc là do màn hình đang bị gây nhiễu bởi lỗi xung đột phần mềm giữa các ứng dụng trong điện thoại và hệ điều hành. Người dùng có thể đã vô tình tải trúng các tài liệu, ứng dụng độc hại, bị nhiễm virus về máy cho nên hệ điều hành không thể tương thích được với ứng dụng mới, dẫn đến máy bị lỗi.
  • Điện thoại bị sọc do bị va đập tại khu vực đầu máy. Đây là khu vực trung tâm, đầu não của điện thoại vì tập hợp toàn bộ các vi mạch quan trọng nhất của điện thoại nói chung và của màn hình nói riêng. Do đó, khi điện thoại bị chấn động mạnh tại khu vực này thì màn hình điện thoại sẽ bị sọc ngay. Ngoài ra, nếu điện thoại bị ngấm nước, thì các vi mạch cũng có thể bị chạm, chập mạch dẫn đến lỗi màn hình.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị sọc

  • Nếu là lỗi do xung đột phần mềm thì tốt nhất là người dùng nêu sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trong máy và restore (khôi phục cài đặt gốc) lại cho máy. Đây là cách nhanh nhất để loại bỏ hết mọi xung đột, rác, virus không cần thiết đang ẩn chứa trong máy.
  • Đối với tất cả các trường hợp còn lại thì màn hình đã bị hỏng trực tiếp phần cứng rồi cho nên chỉ có thể thay màn hình mới.

Thay màn hình Samsung chính hãng ở đâu?

Hiện nay có không ít trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại trên thị trường. Tuy nhiên tìm được một chỗ có thay màn hình Samsung chính hãng, đáng tin cậy thì không phải là ở đâu cũng có. Tại TPHCM, Thuận Phát Mobile là một địa chỉ uy tín mà bạn nên tham khảo. Đây là hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng nổi tiếng hàng đầu với hơn 10 năm hoạt động trong ngành. Bạn có thể gọi đến hotline (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu muốn biết chi tiết các dịch vụ thay màn hình, chi phí, chính sách bảo hành, khuyến mãi ở đây.

Xem thêm:

Những điều nên làm để sửa lỗi Samsung A90 bị đen màn hình

Giải mã lỗi màn hình Samsung A90 bị bóng mờ và cách sửa hiệu quả

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *