Lựa chọn vật liệu nào làm khung kèo mái ngói

Nội thất

Written by:

Vật liệu làm mái cơ bản gồm ngói, khung kèo, xà gồ, cầu phong, rui mè… Để đáp ứng tiêu chí nhẹ, bền, thân thiện với môi trường sinh thái, ta nên chọn lựa vật liệu phù hợp.

Khung kèo thép mạ – Vật liệu thân thiện với môi trường

 
Con người thường sử dụng gỗ để làm mái và cột nhà, dùng vật liệu nung để làm ngói, gạch, bê tông.. khiến cho ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, tài nguyên quốc gia ngày càng cạn kiệt, dẫn tới hiệu ứng nhà kính, thiên tai thất thường.  
 
Bạn có ý định xây dựng biệt thự thì nhà mái dốc luôn là sự lựa chọn thông minh. Nhà mái dốc mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ điển thuần nét Á Đông cho căn biệt thự, một điều khó tìm thấy ở nhà mái bằng. Bên cạnh đó khi ở nhà mái dốc bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn vì mái ngói ít hấp thụ nhiệt lượng, luồng không khí nóng bên trong dễ dàng lưu thông ra bên ngoài. Mái dốc bây giờ không chỉ đơn thuần là hai mái như trước đây nữa mà được thể hiện đa dạng nhiều mái, nhiều góc cạnh với thiết kế sáng tạo, linh hoạt.
 
 
Vật liệu làm mái cơ bản gồm ngói, khung kèo, xà gồ, cầu phong, rui mè… Để đáp ứng tiêu chí nhẹ, bền, thân thiện với môi trường sinh thái, ta nên chọn lựa vật liệu có đặc tính sau:
 
Khung kèo thép lợp ngói với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các thanh xà gồ, cầu phong và mè được thiết kế và cắt theo kích thước gia chủ mong muốn, Lắp đặt bằng hệ thống vít tự khoan, buloong nở, mang lại sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian thi công. Với kết cấu khung kèo thép  không cần phải bảo dưỡng, sơn phủ như thép đen, và không nặng nề, cứng ngắc như bê tông đổ mái.
 
Ngói nhẹ, bền:  hiện nay có nhiều thương hiệu ngói không chỉ đẹp mà còn thân thiện với môi trường sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, quy trình công nghệ sơn Nano giúp ngói đều màu, bền theo thời gian, độ phủ rộng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt, tầm 9 viên ngói/m2 và nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%. Những sản phẩm ngói của Viettruss cung cấp đều theo tiêu chí hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường, nhiều thương hiệu ngói khác.
Kèo thép mạ kẽm siêu nhẹ, chịu lực tốt: Sản phẩm khung kèo thép lợp ngói được bao hành 20 năm rỉ sét cho lớp mạ, nhẹ gấp 5 lần so với thép đen, tuổi tho lâu dài gấp 10 lần gỗ và sắt thép đen. Hệ giàn khung kèo thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ có đặc tính kết cấu khung kèo, xà gồ trọng lượng nhẹ, chống rỉ tốt, bền bỉ theo thời gian, có tính thẩm mỹ cao, chống cháy, là vật liệu thân thiện với môi trường; ngoài ra hệ giàn thép mạ có nhiều lựa chọn như 2 lớp lợp ngói, 3 lớp lợp ngói…
 
Với những ưu điểm khung kèo thép lợp ngói là giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường để có 1 mái nhà thẩm mỹ – an toàn – khoa học cho các công trình xây dựng
 
Bài viết được đăng tải tại Website Xem báo điện tử: https://xembaodientu.com/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *