Iphone active là gì

Công nghệ

Written by:

Hiện nay, hầu hết người dùng khi đi mua đi mua Iphone họ thường không để ý tới chiếc điện thoại đã được Active hay chưa được Active. Đây là một trong những vấn đề để quyết định giá tiền của 1 chiếc Iphone. Vậy sau đây sẽ là giải thích Iphone active là gì.

1.Iphone active là gì

Có thể nhiều bạn đã từng nghe tới cụm từ Iphone active nhưng họ chưa hiểu được Iphone active là gì. Active là một thuật ngữ được sử dụng trong công nghệ với ý nghĩa các thiết bị ở trạng thái hoạt động. Nên bạn có thể hiểu nôm na active là đã được kích hoạt để thiết bị hoạt động còn ngược lại chưa active là thiết bị chưa được kích hoạt để hoạt động.

Hình ảnh Iphone đã được active(Kích hoạt)

2.Các cách nhận biết Iphone đã được active hay chưa

Khi đã hiểu được Iphone active là gì thì bạn cần biết cách để nhận biết Iphone đã được active chưa. Trong mỗi chiếc điện thoại Iphone thì đều được Apple gán cho một dãy số thường được gọi là IMEI và nó không thể bị thay đổi.

Vì vậy, để kiểm tra xem máy đã được active hay chưa thì bạn cần kiểm tra dãy số này tại Apple.com rồi chọn support rồi chọn tiếp tùy chọn check your service and support converage. Lúc này, bạn cần nhập IMEI của máy sau đó bấm vào Continue hoặc là Enter để Apple bắt đầu kiểm tra. Đợi một lúc Apple sẽ thông báo những thông số của chiếc Iphone có IMEI đó cho bạn thì bạn sẽ biết được chiếc Iphone đó có được Active hay chưa được active.

Các cách nhận biết Iphone đã được active hay chưa

Để biết của IMEI của máy bạn có thể vào phần Setting -> chọn General -> chọn About và cuối cùng kéo xuống là có thể thấy dãy IMEI đó. Hoặc bạn sử dụng cách khác dễ làm hơn đó là bạn vào phần quay số điện thoại mã: *#06# là bạn sẽ biết được IMEI của chiếc Iphone đó.

3.Hàng active online là gì

Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản Active online đó là dòng sản phẩm chưa phải  brandnew nhưng cũng chưa được qua sử dụng. Khi người tiêu dùng mua các sản phẩm của Apple ở ngoài nước và mang về Việt Nam dưới dạng sách tay thì có thể một số cửa hàng sẽ kích hoạt ngay sản phẩm vừa bán thông qua IMEI trên hộp sản phẩm.

4.Lợi thế khi chọn mua Iphone active online

Lợi thế của việc mua Iphone active đó là về giá. Hàng active online là chiếc máy nguyên Seal mới 100% như hàng Brandnew nhưng để bù trừ tổn thất về ngày bảo quản chính hãng, giá hàng active online rẻ hơn rất nhiều so với hàng Brandnew.

5.Hàng Brandnew có phải là sự lựa chọn tốt nhất

Hàng Brandnew thì người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chính sách bảo hành. Tuy nhiên, giá cả của hàng Brandnew không hề rẻ. Nếu giá của hàng Brandnew quá cao thì tùy thu nhập của mỗi người và mục đích sử dụng của họ có thể chọn lựa giữa hàng active online, CPO, trả bảo hành hay Used có chất lượng đảm bảo và giá bán rẻ.

Qua bài viết này bạn đã biết được Iphone active là gì, những cách để nhận biết Iphone đã được active hay chưa,… Hy vọng, bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn, giúp bạn trong việc chọn lựa một phiên bản của Iphone.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hướng dẫn 3 cách xóa nhạc trên iphone

5 lợi ích tuyệt vời của camera hành trình cho ô tô

Masstel là của nước nào

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *