Những kinh nghiệm bạn cần biết để mở một shop hoa tươi

Tin tức

Written by:

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển và những giá trị về mặt tinh thần ngày càng được con người xem trọng. Chính vì vậy những ngành nghề như kinh doanh hoa tươi thu được lợi nhuận cao. Nếu bạn đang có ý định mở một shop hoa tươi thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé!

1. Nguồn vốn

Bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì, điều bạn cần quan tâm đầu tiên là nguồn vốn, phải có vốn rồi mới tính được những chuyện khác. Không cần quá nhiều vốn như những ngành nghề đầu tư lớn, mở một shop hoa bạn cần từ 40 – 50 triệu đồng là ổn.

Tiền vốn sẽ sử dụng để thuê mặt bằng, lắp đặt kệ, các thiết bị cần thiết cho một shop hoa, tiền điện nước, tiền để nhập hoa tươi và các phụ kiện đi kèm… Bạn phải biết tính toán, cân đối làm sao đừng chi ra một lúc quá nhiều.

2. Thuê địa điểm

Sau khi đã có vốn trong tay, bạn phải xác định được địa điểm mà mình sẽ mở shop. Shop hoa là nơi trưng bày hoa để cho người ta nhìn thấy và lựa chọn mua hoa.

Chính vì vậy, bạn không thể thuê địa điểm ở những nơi vắng người mà phải chọn nơi có đông người qua lại như ở các ngã tư, ở mặt đường hoặc gần các điểm dừng đèn đỏ để người đi đường dễ dàng nhìn thấy. Shop hoa nằm trong ngõ hẻm sẽ không bao giờ buôn bán tốt được.

Mặt bằng để mở shop hoa không cần quá rộng. Bạn nên thuê mặt bằng vừa đủ để tiết kiệm chi phí, tầm khoảng 20 – 30 m2 là vừa.

Thuê mặt bằng vừa đủ và sắp xếp phù hợp

Còn việc sắp xếp làm sao cho hợp lý với rất nhiều hoa tươi trong không gian đó là phụ thuộc ở bạn. Bán hoa tươi đòi hỏi người bán phải có con mắt nghệ thuật, biết sắp xếp mọi thứ cho hài hòa và bắt mắt nhưng vẫn gọn gàng nhất.

>> Mời bạn tham khảo: Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

3. Tìm nguồn cung cấp hoa tươi uy tín

Hoa là biểu tượng cho sắc đẹp, những người mua hoa là những người yêu cái đẹp và họ luôn muốn mua những bông hoa chất lượng. Chính vì vậy, để gây dựng được uy tín, bạn phải chọn được nguồn hàng chất lượng, đồng thời giá cả hợp lý để việc kinh doanh mang lại lợi nhuận.

Muốn đảm bảo được cả chất lượng và giá cả bạn nên tìm đến tận vườn hoa để xem xét và chọn nguồn hàng. Có thể đến vườn hoa Đại học Nông nghiệp, làng hoa Tây Lựu để tham khảo…

4. Học hỏi các kỹ năng cắm hoa tươi

Khi bạn lựa chọn kinh doanh hoa tươi chắc hẳn bạn là người có tính nghệ thuật và ít nhiều đã biết cắm hoa. Thế nhưng ngày nay, người kinh doanh hoa tươi rất nhiều và cạnh tranh là rất lớn. Bạn phải học hỏi được những cách cắm hoa độc đáo, đi theo mẫu mốt hiện đại thì mới có thể tạo ấn tượng với khách hàng.

Học hỏi các cách cắm hoa phù hợp với thị hiếu khách hàng

Nếu có thể tự mình cắm hoa thì bạn không cần tốn tiền thuê nhân viên và việc kinh doanh mới sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ngày nay, hoa dùng vào rất nhiều dịp nên cần linh hoạt cắm theo thị hiếu của khách hàng.

Hoa chúc mừng sẽ có cách cắm riêng, hoa cuoi cam tay co dau hay hoa tặng sinh nhật thì lại khác. Để có thể cắm hoa đẹp, bạn nên đầu tư đi học một khóa cắm hoa tươi trước khi mở shop nhé.

5. Xây dựng chiến lược quảng cáo

Khi bắt đầu kinh doanh, mọi người sẽ chưa biết đến shop hoa của bạn vì vậy cần có chiến lược quảng cáo. Bạn có thể làm những việc đơn giản như là phát tờ rơi ưu đãi ngày khai trương, nhờ bạn bè người thân giới thiệu đến mọi người để shop hoa của mình được nhiều người biết đến.

Nếu có bạn bè là hot face hãy nhờ họ pr giúp mình trên mạng xã hội và giảm giá đặc biệt khi họ mua hoa của mình.

Bạn hãy lập một fanpage cho shop hoa của mình và đăng các bài quảng cáo lên đó. Vào các dịp quan trọng như 8/3, 20/10, 20/11 nên có ưu đãi, giảm giá, free ship… để thu hút khách hàng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại hoa trên website https://dienhoa.net.vn

>> Xem thêm: 

tác dụng của lô hội với da mặt

Cảnh báo những rủi ro khi thuê văn phòng ảo cho các doanh nghiệp

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *