Những lưu ý khi chọn lựa tỉnh để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tin tức

Written by:

Bạn đang có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn tỉnh nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số yếu tố của các tỉnh giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hằng năm, ở Việt Nam, hàng ngàn lao động xa quê hương đến mảnh đất Nhật Bản để làm việc, mơ về tương lai có những khoản tiền tiết kiệm. Nhiều người hài lòng với quyết định của mình nhưng cũng có người cảm thấy không may mắn với những điểm đến đã lựa chọn.

Khí hậu các vùng của Nhật Bản

So với Việt Nam, Nhật Bản là một quốc gia có thời tiết, khi hau nhat ban khắc nghiệt hơn rất nhiều. Nó có sự phân hóa giữa các mùa và phân hóa rõ rệt giữa các vùng trong nước. Bởi đất nước này có 300 đảo trải dài khắp đất nước cùng với đồi núi trập trùng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chính vì vậy, lao động khi lựa chọn đơn hàng tại các tỉnh ở Nhật Bản nên tìm hiểu về khí hậu của vùng đó để xem xét bản thân có chịu được hay là có thích nghi được không. Mỗi vùng lại có một kiểu khí hậu riêng.

  • Khu vực đảo Honshu là thuộc vùng biển, vào mùa hè có những cơn gió Tây Bắc mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa đông thì lại xảy ra hiện tượng tuyết rơi dày đặc dày đặc.
  • Ở một vài thời điểm trong năm, gió Phơn thổi nóng bức, gây ra cảm giác rất khó chịu. Khí hậu ở vùng này ngoại trừ tuyết vào mùa đông thì có sự tương tự với khí hậu miền Trung – Việt Nam nên các lao động ở khu vực miền Trung như Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình có thể dễ dàng thích nghi.

Những lưu ý khi chọn lựa tỉnh để xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tỉnh Hokkaido có khí hậu ôn hòa, mát mẻ; vào mùa đông trời rất lạnh vì tuyết rơi nhiều. Lao động Việt Nam quen sống ở các vùng nắng gió, không chịu được khí hậu lạnh, hoặc người bị mắc các bệnh về đường hô hấp (ví dụ như viêm xoang) thì không nên lựa chọn Hokkaido là nơi làm việc).
  • Khu vực trung tâm đất nước thường mang khí hậu lục địa điển hình. Khí hậu mùa hè và mùa đông không có sự chênh lệch quá nhiều. Hằng năm ít mưa.
  • Khu vực biển nội địa được các ngọn núi chắn gió nên khí hậu dịu mát cả năm. Vùng bờ biển phía Đông (Thái Bình Dương) có gió lạnh và ít tuyết vào mùa đông; mùa hè thường nóng ẩm. Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng.

Tin khác: Chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn giường gỗ hiện đại cho gia đình

Mức lương hàng tháng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của lao động Việt Nam. Tùy vào đơn hàng, khối lượng công việc, tùy vào tỉnh lựa chọn mà có sự chênh lệch tương đối về mức lương.

Mức lương cao nhất được xác định là ở thành phố Tokyo, tiếp đến là Osaka. Đây là 2 thành phố thường được lao động lựa chọn nhiều nhất vì có những chế độ đãi ngộ tốt.

Tin liên quan: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiều tiền?

Chi phí sinh hoạt

Nếu lựa chọn những nơi như Tokyo để đạt được mức lương cao thì người lao động cũng phải chấp nhận bỏ một số tiền lớn hơn để trang trải cho chi phí sinh hoạt. 

Tại các thành phố, đô thị, nơi tập trung cư dân thành thị thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn các tỉnh ở nông thôn. Chính vì vậy, lao động nên cân nhắc khi lựa chọn tỉnh để có thể tiết kiệm được tiền.

Bạn đọc đang quan tâm đến chương trình XKLD Nhật Bản có thể truy câp https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ và đọc thêm về điều kiện đi XKLD Nhật Bản.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *