Hướng dẫn 3 cách xóa nhạc trên iphone

Công nghệ

Written by:

Bạn mới chuyển sang dùng các thiết bị iOS iPhone hoặc iPad nên còn nhiều lạ lẫm trong một số thao tác như download ứng dụng, cài đặt nhạc chuông, tải nhạc, xóa nhạc,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 cách xóa nhạc trên iphone thông qua iTunes và iTools hoặc xóa trực tiếp. Mời bạn đọc tham khảo!

1. Cách xóa nhạc trên iphone trực tiếp

Thông thường, việc xóa nhạc trên iPhone/iPad một đơn giản và nhanh nhất đó chính là thực hiện trực tiếp trên thiết bị. Cách xóa vô cùng dễ dàng như sau .

– Bước 1: Trước hết, nhấn chọn biểu tượng Nhạc tại giao diện để truy cập vào album bài hát. Ngay sau đó, toàn bộ các album và bài hát sẽ được hiển thị.

Cách xóa nhạc trên iphone trực tiếp

 

– Bước 2: Tiếp theo, bạn mở bài hát muốn xóa. Tại giao diện của bài nhạc, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm đỏ rồi chọn Xóa khỏi Thư viện. hệ thống sẽ hỏi lại bạn để xác nhận bạn có chắc chắn xóa bài hát hay không. Nếu đồng ý xóa, nhấn chọn Xóa bài hát hoặc chọn Hủy để gỡ bỏ thao tác xóa bài hát.

2. Xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Nếu thiết bị iPhone/iPad của bạn gặp sự cố thì việc thực hiện các thao tác đó sẽ phải thông qua phần mềm iTunes hoặc iTools.

– Bước 1: Đầu tiên, kết nối thiết bị vào máy tính bằng iTunes. Sau đó đăng nhập tài khoản Apple của bạn trên iTunes.

– Bước 2: Một giao diện mới xuất hiện, bạn chọn mục Library ở phía trên, sau đó click chuột vào mục album bài hát. Ngay sau đó sẽ xuất hiện danh sách các bài hát có trong iPhone trên giao diện iTunes.

Thư viện bài hát iPhone trên iTunes

 

– Bước 3: Tiếp theo, click chuột phải chọn bài hát muốn xóa rồi nhấn chọn Delete From Library.

Ngay sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện biểu mẫu nhỏ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa bài hát được chọn ra khỏi thư viện iTunes hay không, bạn nhấn Xóa bài hát/Remove để xác nhận xóa.

Xóa bài hát khỏi danh sách trên iPhone

 

– Bước 4: Tiếp đó, nhấn chọn biểu tượng iPhone hoặc iPad.

Tại giao diện mới, nhấn chọn mục Music rồi chọn tiếp Sync Music để thực hiện đồng bộ album bài hát vừa thay đổi trên iTunes vào iPhone.

Vậy là bạn đã có thể xóa thành công bài hát trên thiết bị iPhone/iPad qua iTunes rồi đó.

3. Xóa bài hát trên iPhone bằng iTools

iTools cũng là phần mềm cần thiết với chức năng quản lý các thiết bị iOS, thực hiện các thao tác trong bao gồm cả việc xóa bài hát trên iPhone/iPad. Cách xóa bài hát trên iTools được thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Kết nối thiết bị vào máy tính bằng iTools. Sau khi việc kết nối hoàn tất, sẽ xuất hiện một giao diện mới, click chuột vào mục Music ở phía trên. Tiếp theo, nhấn chọn Music ở menu bên trái giao diện sẽ thấy danh sách gồm các bài nhạc có trong  thiết bị iPhone của bạn.

– Bước 2: Tích chọn bài muốn xóa rồi chọn Delete để thực hiện xóa bài hát. Xuất hiện hộp thoại nhỏ để xác nhận xóa, chọn Yes để xóa bài hát.

Xóa bài hát trên iPhone bằng iTools

Nếu như người dùng muốn xóa tất cả danh sách bài hát trong iPhone, bạn tích chọn ở mục Name thì toàn bộ bài hát có trong danh sách sẽ được đánh dấu để xóa. Sau đó cũng chọn Delete rồi chọn Yes để thực hiện xóa tất cả các bài hát.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn là 3 cách xóa nhạc trên iphone thông qua iTunes và iTools hoặc xóa trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

5 tính năng thú vị trên điện thoại Nokia 7 Plus người mua cũng nên biết

Điện thoại masstel dùng có tốt không

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *