Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Giải tríLàm đẹpTin tức

Written by:

Ai cũng muốn mình có một thân hình chuẩn nhưng không phải ai cũng biết số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu. Dù chúng ta vẫn nghe nói tới số đo 3 vòng chuẩn là 90-60-90 nhưng nếu chiều cao của bạn không phù hợp với số đo này thì cũng không đẹp chút nào. Hãy xem cách tính số đo 3 vòng chuẩn dưới đây nhé.

1. Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Để đo vòng ngực, bạn dùng thước dây đo từ sau lưng ngang qua đầu núm vú. Vòng ngực chuẩn sẽ bằng chiều cao chia 2 cộng với 2cm.

Để đo vòng eo, bạn dùng thước dây đo vùng nhỏ nhất trên bụng. Để số đo được chính xác bạn không nên siết dây quá chặt nhưng cũng không nên thả quá lỏng. Vòng eo chuẩn sẽ bằng chiều cao chia 2 trừ đi 22cm.

Để đo vòng mông, bạn dùng thước dây đo phần to nhất của mông. Vòng mông chuẩn khi sở hữu số đo lớn hơn vòng eo 24cm và lớn hơn vòng ngực 4cm.

Ai cũng muốn mình có một vòng eo thon gọn nhưng vòng 1 và vòng 3 phải nở nang, đầy đặn và săn chắc một chút. Ngay cả khi số đo đạt chuẩn thì để đánh giá một thân hình cân đối hay không chúng ta còn phải dựa vào chỉ số BMI nữa.

Đây là chỉ số khối cơ thể dùng để so sánh giữa cân nặng và chiều cao. Nếu chỉ số BMI của bạn trong khoảng từ 18,5 đến 23 thì chúc mừng bạn đã có một thân hình cân đối.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

2. Số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao và cân nặng của nữ giới

Với những cô nàng có chiều cao 1m50: thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ là 77-53-86 tương ứng với cân nặng từ 42 – 45kg.

Với những cô nàng có chiều cao 1m55: thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ là 79,5-55,5-90 tương ứng với cân nặng từ 44 – 48kg.

Với những cô nàng có chiều cao 1m60: thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ là 82-58-94 tương ứng với cân nặng từ 48 – 51kg.

Với những cô nàng có chiều cao 1m65 thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ là 84,5-60,5-98 tương ứng với cân nặng từ 50 – 54kg.

Với những cô nàng có chiều cao 1m70: thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ là 87-63-102 tương ứng với cân nặng từ 54-58kg.

Chiều cao khác nhau, số đo 3 vòng chuẩn cũng khác nhau

3. Làm thế nào khi số đo 3 vòng của bạn chưa đạt chuẩn?

Nếu số đo 3 vòng của mình chưa đạt chuẩn, bạn cũng đừng buồn vì rất ít phụ nữ có thể đạt chuẩn như vậy. Hơn nữa, ngoại hình là điều mà bạn hoàn toàn có thể thay đổi được.

 Dưới đây là một vài cách giúp bạn cải thiện được số đo 3 vòng để trở nên đẹp hơn trong mắt người khác:

Cách thứ nhất bạn có thể đến các phòng tập gym. Các bài tập không chỉ giúp hình thể của bạn đẹp hơn mà còn giúp bạn cải thiện sức khoẻ của mình nữa đấy.

Hoặc bên cạnh đấy nếu muốn tạm thời che đi những khuyết điểm trên cơ thể, bạn có thể lựa chọn những trang phục phù hợp với cơ thể của mình.

Như vậy là chúng ta đã biết số đo 3 vòng chuẩn của nữ là như thế nào rồi. Là con gái thì luôn muốn mình được đẹp và có nhiều cách để chúng ta trở nên đẹp hơn chứ không riêng gì ở số đo 3 vòng phải không nào!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *