Cách tìm iphone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone

Công nghệ

Written by:

Tìm iPhone đã bị mất bằng iCloud là tính năng đơn giản mà hãng Apple trang bị nếu như bạn kích hoạt Find My iPhone. Chỉ với thiết bị đã đăng ký tài khoản iCloud, trường hợp bạn bị mất iPhone thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tìm iphone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone đơn giản nhé! 

1. Tính năng Find My iPhone

Find my iPhone là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với iphone giúp bảo vệ người dùng trong những trường hợp xấu và xác định vị trí iPhone của bạn đang vị trí nào thông qua internet. Trường hợp xấu hơn, nếu không lấy lại được máy, bạn vẫn có thể bảo mật thông tin cá nhân bằng cách khóa thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu.

Chế độ này cũng có khả năng theo dõi những thay đổi vị trí của thiết bị iOS hoặc Apple Watch. Nếu không tìm thấy thiết bị, hãy bật Lost Mode (Chế độ Mất) bằng Find my iPhone (Tìm iPhone) trong mục iCloud.

Đặc biệt, nếu bạn đã mở chế độ Home Sharing (Chia sẻ trong Gia đình) thì bạn có thể bật Lost Mode (Chế độ Mất) cho thiết bị của thành viên gia đình.

Kích hoạt tính năng Find My iPhone

  • Bước 1: Vào mục Settings (Cài đặt) -> chọn iCloud -> chọn Find My iPhone.

 Kích hoạt tính năng Find My iPhone

  • Bước 2:  Bật chế độ ON của Find My iPhone (Tìm iPhone). Đồng thời cũng bật chế độ on của  Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng), sau đó hệ thống sẽ tự động gửi thông tin vị trí iPhone.

>> Có thể bạn quan tâm: tạo mục lục trong word 2016

2. Cách tìm iphone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone

  • Bước 1: Truy cập vào trang web quản lý iCloud, đăng nhập tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng trên iPhone bị mất.

Đăng nhập tài khoản iCloud

  • Bước 2: Nhấn chọn Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm vị trí của iPhone.
  • Bước 3: Giao diện của Find iPhone xuất hiện, chọn All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên của thiết bị bạn cần tìm. Lúc này hệ thống sẽ định vị được địa chỉ hiện tại của máy

Chọn tên thiết bị cần tìm

  • Bước 4: Trong tính năng tìm iPhone bị mất nhờ Find My iPhone, có 3 chế độ cho bạn lựa chọn. Mỗi chế độ cung cấp một tính năng để thực hiện việc tìm iPhone được dễ dàng và nhanh chóng hơn, cụ thể:

Play sound (Phát âm thanh)

 Tính năng này cho phép bạn tìm iPhone bị mất trong phạm vi gần thì bạn có thể sử dụng nó iPhone đổ chuông ngay cả khi máy đang để ở chế độ rung.

Lost mode (Chế độ mất)

Chọn chế độ giúp khóa màn hình trước tiên nếu trường hợp bạn chưa thiết lập mật khẩu. Iphone của bạn sẽ thông báo thông tin cá nhân để cho người cầm máy của bạn biết được giúp chuộc lại máy. 

Erase iPhone (Xóa iPhone)

Nếu như bạn không thể lấy lại iphone của mình thì hãy chọn Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa vĩnh viễn toàn bộ dữ liệu cá nhân. Ở bài viết này chúng tôi đang giới thiệu đến bạn cách tìm iPhone bị mất, nên bạn sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất).

  • Bước 5: Điền số điện thoại của bạn để nếu có người nhặt hay nhìn có thể liên lạc với bạn rồi nhấn chọn Next (Tiếp theo). Một biểu mẫu hiện ra yêu cầu xác nhận số điện thoại, nhấn chọn Use Anyway (Vẫn sử dụng).
  • Bước 6: Nhập một dòng thông điệp kèm theo thông tin đi kèm nếu bạn thực hiện khóa  iPhone cho người nhặt nhìn thấy. Hoặc bạn có thể tìm iPhone bằng định vị vị trí. Cuối cùng chọn Done (Xong).

Với cách tìm iphone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone tìm iphone bị mất bằng hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm lại iPhone bị mất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Iphone active là gì

Hướng dẫn 3 cách xóa nhạc trên iphone

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *