Cách sử dụng miếng dán tránh thai an toàn và hiệu quả nhất

Sức khỏeTin tức

Written by:

Ngày nay trên thế giới nhiều chị em phụ nữ đã có biện pháp để ngừa thai ngoài ý muốn rất hiệu quả và tiện lợi đó là sử dụng miếng dán tránh thai. Tuy nhiên sử dụng không đúng cách sẽ gây ra không ít nguy hiểm và nhiều tác dụng phụ cho người dùng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cách sử dụng loại miếng dán tránh thai này đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cấu tạo và công dụng của miếng dán tránh thai

– Cấu tạo của miếng dán phòng tránh thai:

Miếng dán phòng thai có cấu tạo là một miếng màng mỏng, có màu be. Sản phẩm được  sử dụng dán trực tiếp vào vùng bụng, bắp tay, lưng hoặc vào mông của người phụ nữ đang trong thời kỳ muốn tránh thai… Trong miếng dán bao gồm thành phần hai hormone tổng hợp là: estrogen( ethiny estradiol) và progestin (norelgestromin), tương tự với hormone được sản sinh tự nhiên trên cơ thể.

– Cơ chế hoạt động:

Miếng dán tránh thai hoạt động dựa trên cơ chế ngăn cách sự rụng trứng ở người phụ nữ, làm các dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại, cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ tinh nên sẽ không có thai ngoài ý muốn.

– Công dụng của miếng dán tránh thai:

Như đúng tên gọi, sản phẩm có tác dụng phòng tránh thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp bạn sử dụng đúng cách, đúng chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm thì hiệu quả tránh thai lên đến 95% – 99%. Trong một số trường hợp khác tác dụng tránh thai có thể giảm hoặc bị mất nếu sử dụng miếng dán không đúng cách.

Miếng dán giúp việc tránh thai một cách an toàn và hiệu quả

2. Cách sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách an toàn, hiệu quả nhất.

Để việc tránh thai một cách có hiệu quả thì các bạn cần phải sử dụng đúng theo các hướng dẫn sau:

– Sử dụng miếng dán theo chu kỳ kinh nguyệt:

+ Tuần 1: Sử dụng miếng dán 1 tuần liên tiếp sau khi hết kinh nguyệt 1 ngày. Vùng da sử dụng miếng dán trên cơ thể: bụng, lưng hoặc mông.

+ Tuần 2: Thay miếng dán cũ đổi miếng dán mới vào ngày đầu tiên của tuần thứ 2 kể từ ngày dán miếng dán đầu.

+ Tuần 3: Thay đổi miếng dán mới làm tương tự như tuần thứ 2, cho tới ngày thứ 21 của chu kỳ thì bỏ miếng dán tránh thai ra và dừng sử dụng cho đến ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ mới và bắt đầu quy trình tránh thai tiếp theo.

– Kết hợp với một biện pháp tránh thai khác đối với lần sử dụng đầu tiên:

Để tăng hiệu quả phòng tránh thai, chúng tôi khuyến cáo chị em cần kết hợp sử dụng thêm 1 biện pháp tránh thai an toàn khác trong vòng 1 tuần cùng với miếng dán tránh thai đối với những chị em lần đầu tiên sử dụng sản phẩm tránh thai này.

– Không cắt hay thay đổi vị trí miếng dán:

Tuyệt đối không được bóc miếng dán ra khỏi da, không thay đổi vị trí khi chưa hết thời gian bóc miếng dán vì có thể làm cho miếng dán bị rơi, xô lệch trong quá trình sử dụng sẽ làm giảm hiệu quả của việc tránh thai. Tuyệt đối không được cắt, sửa lại hình dáng, kích thước của miếng dán, không giữ miếng dán bằng băng dính vì sẽ làm thay đổi  lượng hormone được phân phối vào trong cơ thể.

– Sử dụng thêm miếng dán thứ 2 nếu miếng dán cũ bị rơi:

Nếu miếng dán bị rơi ra thì cần phải dán lại trong vòng 24h để hiệu quả của miếng dán vẫn có tác dụng tránh thai tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu ngoài 24h các bạn nên dùng biện pháp tránh thai khác trong vòng 1 tuần đến khi dán miếng dán tiếp theo.

Miếng dán được dán vào vùng bụng để tránh thai

Qua bài viết trên là những chia sẻ về cấu tạo, công dụng cũng như cách sử dụng của miếng dán tránh thai. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được rõ hơn biện pháp tránh thai này để sử dụng một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *