Cách đánh mắt cơ bản cho người mới bắt đầu cùng phấn mắt W7

Làm đẹp

Written by:

Khi trang điểm, make-up cho mắt là bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất. Nó sẽ quyết định phần lớn tới phong cách của bạn. Vì thế, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về cách sử dụng phấn mắt hiệu quả. Dưới đây là một số cách đánh mắt cơ bản rất hữu ích ngay cả những bạn mới bắt đầu makeup cũng có thể áp dụng được.

 

 

Bước 1: Đánh kem nền cho mắt

Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm cho da nếu mắt bị khô và kem nền nếu da bình thường để duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm. Việc này giúp dưỡng da, tạo độ bám cho các lớp phấn sẽ đánh lên mắt ở các bước sau.

Khi sử dụng kem nền, bạn nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt trông sáng hơn và giữ được màu mắt. Nên chọn kem nền của các shop mỹ phẩm uy tín để giữ gìn làn da mỏng nhạy cảm xung quanh mắt.

 

Bước 2: Tiến hành đánh phấn mắt

 

 

Hãy bắt đầu đánh phấn mắt từ giữa bầu mí mắt kéo xuống khóe mắt và xuôi xuống phần đuôi mắt, chú ý hãy đánh đều tay để phấn mắt được tán đều trên bầu mắt, làm tương tự với mắt còn lại. Chọn một tông màu khác phù hợp với tông màu mà bạn vừa chọn phủ lên phần đuôi mắt, hãy phủ theo khối hình chữ V ở phần đuôi mắt để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Đánh mắt theo hình chữ V là phương pháp hay dùng để tạo độ sâu cho mắt.  Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V. Sau đó dùng cọ tán màu mắt đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

Bước 3: Kẻ đường viền cho mắt

 

 

Đa số các bạn khi make-up thường bỏ qua bước này vì đường viền mắt dưới thật sự không dễ vẽ. Để có đôi mắt hoàn thiện và sắc sảo hơn, bạn nên kẻ đường viền mắt dưới, điều này tạo sự mới lạ cho khuôn mặt. Màu của 2 đường viền nên trùng với nhau. Kẻ đường viền mắt dưới kéo dài 1/3 mi mắt tính từ đuôi mắt. Có thể dùng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

 

Bước 4: Kẹp mi và chuốt mascara

Để có đôi mắt tinh tế với làn mi cong vút, hãy kẹp sát chân mi để làm mi cong. Sau đó chuốt mascara sẽ giúp đôi mắt trông to và quyến rũ hơn. Bạn nên chuốt hai đến ba lượt mascara, dùng màu đen hay nâu đen là tùy thuộc vào màu chì kẻ mắt và nhũ mắt bạn dùng trước đó. Chờ cho từng lớp mascara khô lại rồi hãy chuốt tiếp lớp sau, nếu không mascara sẽ không đều, trông không thật.

 

Khi sử dụng mascara, bạn không nên dùng cả thân cây mà chỉ nên sử dụng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ. Nó sẽ giúp mascara không bị vón cục và những sợi mi không bị dính vào nhau. Sau khi dùng mascara xong, dùng eye liner kẻ lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các chân mi.

>>>xem thêm

https://benhtrihanoi.net/phan-ma-cellio/
https://ecuocsong.com/phan-ma-thoi/

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *